Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Khoa Nội Soi Tiêu Hóa Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh. Ths. BSNT Thái Việt Nguyên đã trực tiếp tiếp xúc với nhiều ca bệnh tiêu hóa. Điều này đã giúp Bác sĩ củng cố thêm kinh nghiệm khám lâm sàng và chỉ định “đúng và đủ” các cận lâm sàng, hỗ trợ chẩn đoán chính xác bệnh lý tiêu hóa của bệnh nhân.
Ths. Bs Thái Việt Nguyên

Bệnh lý tiêu hoá là bệnh lý phổ biến, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư tiêu hoá. Tỷ lệ mắc mới và tử vong do ung thư tiêu hoá rất cao. Cụ thể, số ca tử vong do ung thư dạ dày là 14.615, số ca tử vong do ung thư đại tràng là 3.445 (theo GLOBOCAN 2020). Do đó, việc phát hiện ung thư sớm là vô cùng quan trọng. Vậy nên khám tổng quát hay tầm soát ung thư để phát hiện ung thư tiêu hoá sớm?

Khám tổng quát

Khám tổng quát hay còn được gọi là khám sức khoẻ tổng quát định kỳ. Đây là gói khám đánh giá toàn diện tình trạng sức khoẻ của một cá nhân. Đồng thời, việc khám tổng quát cũng giúp phát hiện sớm các vấn đề về sức khoẻ. Tần suất khám sức khoẻ tổng quát sẽ phù thuộc vào tuổi, giới tính, tiền sử bệnh,…

Khám tổng quát gồm những gì?

Các hạng mục trong gói khám tổng quát thường không cố định. Nó còn tuỳ thuộc vào mục đích khám và nơi cung cấp dịch vụ.

Khám tổng quát thường bao gồm các hạng mục:

 • Trả lời câu hỏi sàng lọc như tình trạng bệnh sử, toa thuốc đang điều trị.
 • Khám nội tổng quát thông qua việc nhìn, sờ, nghe, gõ.
 • Xét nghiệm máu để kiểm tra các chỉ số đường huyết, mỡ máu, axit uric,…
 • Chẩn đoán hình ảnh, bao gồm siêu âm, chụp X-quang.
 • Thăm dò chức năng như đo điện tim.

Lợi ích khi khám tổng quát, khám tổng quát biết được bệnh gì?

Khám tổng quát mang lại nhiều lợi ích như phát hiện sớm các vấn đề về sức khoẻ, giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh. Đồng thời, khám sức khoẻ tổng quát giúp xác định các yếu tố nguy cơ cho một bệnh nhất định, từ đó điều chỉnh thói quen sinh hoạt để phòng ngừa.

Khám sức khoẻ tổng quát định kỳ còn giúp theo dõi các bệnh mạn tính như viêm dạ dày mạn tính, viêm đại tràng mạn tính,…

Khám sức khoẻ định kỳ sẽ giúp theo các chỉ số sức khoẻ thường xuyên, từ đó cải thiện sức khoẻ tổng thể, tinh thần thoải mái, không phải lo lắng về tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về gói khám tổng quát
Bác sĩ thực hiện khám tổng quát – Endo Clinic

Thông qua khám sức khoẻ tổng quát, Bác sĩ sẽ kiểm tra thể lực (đo sinh hiệu) như đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, kiểm tra mạch. Đồng thời, Bác sĩ thực hiện khám lâm sàng để kiểm tra tổng quát các cơ quan trong cơ thể. Từ đó, Quý khách sẽ được chẩn đoán sơ bộ về các bệnh mạn tính, bệnh truyền nhiễm, bệnh tiêu hoá, tim mạch, thần kinh,…

Khám tổng quát giúp người bệnh phát hiện các bệnh như:

 • Bệnh lý mạn tính: Cao huyết áp, đái tháo đường, hen suyễn,…
 • Bệnh truyền nhiễm: Viêm gan B, viêm gan C, HIV, HPV,…
 • Bệnh lý tim mạch: Rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim,…
 • Các vấn đề về sức khoẻ tinh thần: Chứng rối loạn lo âu, trầm cảm,…
 • Các vấn đề về thần kinh: Động kinh, chứng đau nửa đầu,…

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải bất kỳ bệnh lý nào cũng có thể phát hiện thông qua khám sức khoẻ tổng quát. Một số bệnh lý sẽ xuất hiện các triệu chứng ở giai đoạn muộn. Do đó, khám tổng quát định kỳ là việc làm quan trọng, giúp phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Lý do khám sức khoẻ tổng quát định kỳ?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ khám sức khoẻ tổng quát hiện nay khá cao, nhất là ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội, Thành phố Đà Nẵng,… Một trong những lý do phổ biến đó là khám tổng quát để kiểm tra tình trạng sức khoẻ bản thân.

Các lý do khám sức khoẻ tổng quát định kỳ là:

 • Khám tổng quát để kiểm tra tình trạng sức khoẻ bản thân.
 • Khám sức khoẻ tổng quát để xin việc.
 • Khám sức khoẻ tổng quát để đi nước ngoài, đi du học.
 • Khám tổng quát tiền hôn nhân.
 • Khám tổng quát nghĩa vụ quân sự.

Khám tổng quát bao nhiêu tiền?

Chi phí khám tổng quát cơ bản sẽ giao động tuỳ theo cơ sở y tế cung cấp và các hạng mục bên trong gói khám. Nhìn chung trên thị trường hiện nay, mức giá của gói khám bệnh tổng quát khá dễ tiếp cận.

Hiện nay, tại phòng khám nội soi dạ dày, đại trực tràng Endo Clinic cũng cung cấp dịch vụ khám nội tổng quát, từ cơ bản cho đến chuyên sâu dành cho nam, nữ. Lưu ý, mức giá dưới đây được cập nhật mới nhất tới ngày 18/02/2023.

Chi phí các gói khám tổng quát tại Endo Clinic:

 • Khám nội tổng quát cơ bản: 980.000 VNĐ
 • Khám nội tổng quát chuyên sâu dành cho nữ: 3.530.000 VNĐ
 • Khám nội tổng quát chuyên sâu dành cho nam: 3.420.000 VNĐ

Nên khám tổng quát hay tầm soát ung thư tiêu hoá?

Trước khi chọn khám sức khoẻ tổng quát hay tầm soát ung thư tiêu hoá, chúng ta cần lưu ý các yếu tố như: lý do khám sức khoẻ tổng quát định kỳ; ngân sách dành cho sức khoẻ; độ tuổi; giới tính; thói quen sinh hoạt, ăn uống hằng ngày; tiền sử bệnh của gia đình;…

Theo khuyến cáo, khám tổng quát nên được thực hiện định kỳ mỗi 6 tháng – 1 năm/lần đối với người trên 18 tuổi. Đối với người trong độ tuổi lao động, người lao động, khám sức khoẻ định kỳ phải được thực hiện 1 năm 1 lần. Người cao tuổi, người khuyết tật, người chưa thành niên phải được khám sức khoẻ định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần.

Trong khi đó, tầm soát ung thư được khuyến cáo thực hiện ở những người có yếu tố nguy cơ cao như người có tiền căn gia đình từng bị ung thư tiêu hoá, người trên 40 tuổi, người làm việc trong môi trường độc hại, từng có tiền sử mắc các bệnh lý có nguy cơ tiến triển thành ung thư,…

Nên khám tổng quát hay tầm soát ung thư tiêu hoá?
Ekip bác sĩ đang thực hiện nội soi dạ dày – Endo Clinic

Những ai cần tầm soát ung thư tiêu hoá định kỳ?

Tầm soát ung thư tiêu hoá định kỳ nên được thực hiện ở những người từ 40 tuổi trở lên theo khuyến cáo của các tổ chức y tế trên toàn thế giới. Trong đó, nội soi dạ dàynội soi đại trực tràng là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán ung thư tiêu hoá.

Tầm soát ung thư tiêu hoá nên được thực hiện khi nào:

 • Đối với ống tiêu hoá trên (thực quản – dạ dày – tá tràng): Nên thực hiện mỗi 2 – 3 năm 1 lần sau 40 tuổi.
 • Đối với ống tiêu hoá dưới (đại trực tràng): Nên thực hiện mỗi 10 năm 1 lần sau 40 – 50 tuổi.

Trong trường hợp đã từng phát hiện các bệnh lý như viêm teo niêm mạc dạ dày, chuyển sản ruột, polyp dạ dày, polyp đại tràng,… tần suất tầm soát ung thư sẽ được thực hiện theo khuyến cáo hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với trường hợp có tiền căn gia đình bị ung thư dạ dày hoặc ung thư đại tràng, tầm soát ung thư tiêu hoá nên được thực hiện tại thời điểm sớm hơn 10 năm so với độ tuổi mà người thân trong gia đình phát hiện mắc ung thư tiêu hoá.

Ví dụ: Người con nên thực hiện tầm soát ung thư dạ dày năm 35 tuổi nếu như ba được chẩn đoán ung thư dạ dày vào năm 45 tuổi.

Những ai cần thực hiện tầm soát ung thư tiêu hoá định kỳ? - Endo Clinic
Những ai cần tầm soát ung thư tiêu hoá định kỳ? – Endo Clinic

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư tiêu hoá định kỳ?

Theo GLOBOCAN 2020, tại Việt Nam, ung thư tiêu hoá là một trong những loại ung thư đứng hàng đầu về số ca mắc mới và số ca tử vong do ung thư. Trong đó, ung thư dạ dày đứng thứ 4 về số ca mắc mới và thứ 3 về số ca tử vong do ung thư.[1]

Các con số đáng báo động về tình trạng ung thư dạ dày tại Việt Nam năm 2020:

 • Số ca mắc ung thư dạ dày mới là 17906.
 • Số ca tử vong do ung thư dạ dày là 14615.
 • 70% trường hợp phát hiện ung thư dạ dày ở độ tuổi trên 55.
 • 90% trường hợp ung thư dạ dày có liên quan đến tình trạng nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (nhiễm khuẩn Hp).

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong nếu phát hiện ở giai đoạn muộn. Tiên lượng sống của ung thư dạ dày phụ thuộc vào giai đoạn bệnh được phát hiện.

 • Khi được phát hiện ở giai đoạn sớm, tỷ lệ sống còn 5 năm là trên 95% (15 năm đạt tới 94%).
 • Khi phát hiện ở giai đoạn trễ, tỷ lệ sống còn 5 năm là 7% (10 năm là 5%).

Do đó, tầm soát ung thư tiêu hoá là việc làm vô cùng quan trọng, giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm để có phác đồ điều trị hiệu quả, tăng hiệu quả điều trị.

Hiện nay, tại Endo Clinic có cung cấp dịch vụ tầm soát ung thư hệ tiêu hoá, với mức giá từ 6.590.000 VNĐ.

Cô Chú, Anh Chị quan tâm đến dịch vụ tầm soát ung thư hệ tiêu hoá có thể tham khảo thêm tại: Tầm soát ung thư hệ tiêu hoá.

Bác sĩ thực hiện nội soi để tầm soát ung thư tiêu hóa.
Tầm quan trọng của tầm soát ung thư tiêu hoá định kỳ? – Endo Clinic

Những nguyên nhân gây ung thư tiêu hoá là gì?

Nguyên nhân gây ung thư tiêu hoá hiện nay vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, có một số yếu tố nguy cơ được xác định dẫn đến ung thư tiêu hoá như chế độ ăn uống, các bệnh lý về tiêu hóa (nhiễm khuẩn Hp, polyp đại tràng,…), yếu tố di truyền, đột biến DNA tế bào, các yếu tố sinh ý khác.

Các nguyên nhân và yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc ung thư tiêu hoá bao gồm:

 • Nhiễm khuẩn Hp
 • Chế độ ăn uống
 • Những người trên 40 tuổi
 • Các yếu tố nguy cơ ung thư tiêu hoá khác

Nhiễm khuẩn Hp

Nhiễm khuẩn Hp (Helicobacter pylori) là một trong những yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc ung thư dạ dày. Tình trạng nhiễm khuẩn Hp kéo dài sẽ gây ra tình trạng viêm và loét dạ dày mạn tính. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tình trạng này có thể diễn tiến thành ung thư dạ dày.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn có nhiều thực phẩm ngâm chua, đồ nướng, có nhiều muối, sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Đồng thời, việc ăn ít trái cây cũng được xem là một yếu tố làm tăng nguy mắc ung thư dạ dày.

Những người trên 40 tuổi

Theo số liệu từ SEER năm 2022, khoảng 93,4% trường hợp mắc ung thư dạ dày được phát hiện ở độ tuổi sau 45. Và sau 40 tuổi, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày gia tăng từ 9,3 đến 43,7 lần. Do đó, việc tầm soát ung thư tiêu hoá sớm ở độ tuổi sau 40 tuổi là vô cùng cần thiết [2].

Những nguyên nhân gây ung thư tiêu hoá?
Những người từ độ tuổi 40 trở lên có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn – Endo Clinic

Các yếu tố nguy cơ ung thư tiêu hoá khác

Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố nguy cơ khác của bệnh lý ung thư tiêu hoá mà chúng ta cần lưu ý. Trong đó, có những yếu tố nguy cơ mà chúng ta thường gặp như thuốc lá, bia rượu, béo phì,…

Các yếu tố nguy cơ ung thư tiêu hoá khác:

 • Môi trường làm việc độc hại: Công nhân làm việc trong các môi trường như trong ngành gỗ, cao su, kim loại, than đá,…
 • Chủng tộc: Người da đen, người Châu Á, Tây Ban Nha có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn so với người da trắng.
 • Giới tính: Nam giới có nguy cơ mắc ung thư dạ dày gấp 2 lần so với nữ giới.
 • Di truyền: Những người có tiền sử mắc ung thư tiêu hoá trong gia đình thì có nguy cơ mắc ung thư tiêu hoá cao hơn.
 • Béo phì: Những người béo phì hay thừa cân sẽ có nguy cơ mắc bệnh lý ung thư tiêu hoá cao hơn.
 • Thuốc lá và rượu bia: Việc sử dụng thuốc lá và rượu bia cũng là yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc ung thư dạ dày.

Tầm soát ung thư tiêu hoá bao gồm những gì?

Để tầm soát ung thư tiêu hoá chính xác, Bác sĩ sẽ cần thực hiện khám lâm sàng và chỉ định thực hiện các cận lâm sàng phù hợp như siêu âm bụng, chụp X-quang, đo điện tim, xét nghiệm, nội soi dạ dày (nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng), nội soi đại trực tràng.

Đặc biệt, tại Endo Clinic áp dụng phương pháp nội soi không đau được khuyến cáo bởi Hội Tiêu Hoá Hoa Kỳ và Đồng Thuận Châu Á, giúp tăng tỷ lệ tầm soát ung thư chính xác lên đến 95 – 99%.

Gói tầm soát ung thư hệ tiêu hoá chuyên sâu tại Endo Clinic bao gồm:

 1. Khám Nội Tiêu Hóa – Gan Mật Lần Đầu
 2. Siêu Âm Bụng Tổng Quát
 3. Chụp X-quang Ngực Thẳng
 4. Đo Điện Tim
 5. Nội Soi Cặp: Nội Soi Thực Quản – Dạ Dày – Tá Tràng Và Nội Soi Đại Trực Tràng; Có Sinh Thiết Chẩn Đoán H. pylori (Làm CLO – test)
 6. Xét Nghiệm Huyết Học
 7. Xét Nghiệm Đánh Giá Đường Huyết
 8. Xét Nghiệm Đánh Giá Chức Năng Thận
 9. Xét Nghiệm Đánh Giá Chức Năng Gan
 10. Xét Nghiệm Đánh Giá Mỡ Máu
 11. Xét Nghiệm Tầm Soát Viêm Gan Vi Rút
 12. Xét Nghiệm Dấu Ấn Ung Thư
 13. Xét Nghiệm Nước Tiểu

Khám Nội Tiêu Hóa – Gan Mật Lần Đầu

Quý khách hàng sẽ được trả lời 18 câu hỏi sàng lọc, được bác sĩ hỏi bệnh và khám chuyên sâu. Quy trình khám nội tiêu hoá tuân theo phác đồ điều trị mới nhất trên thế giới.

Thông qua khám nội tiêu hoá – gan mật lần đầu, Bác sĩ sẽ có các chẩn đoán sơ bộ về tình trạng bệnh lý tiêu hoá mà người bệnh mắc phải. Đồng thời, Bác sĩ cũng sẽ đánh giá được nguy cơ mắc ung thư tiêu hoá của người bệnh.

Siêu Âm Bụng Tổng Quát

Quá trình siêu âm bụng tổng quát sẽ giúp Bác sĩ khảo sát được hình ảnh ở các cơ quan trong ổ bụng như gan, mật, tuỵ, thận, lách, bàng quang,… Đây là các dữ kiện hỗ trợ Bác sĩ chẩn đoán chính xác các bệnh lý tiêu hoá gan mật, thận, tiết niệu.

Tầm soát ung thư tiêu hoá thông qua siêu âm
Chỉ định siêu âm bụng trong tầm soát ung thư tiêu hoá – Endo Clinic

Chụp X-quang Ngực Thẳng

Đây là một hạng mục thường quy trong khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư tiêu hoá. Thông qua chụp X-quang ngực thẳng, Bác sĩ có thể khảo sát được các bất thường trong lồng ngực. Đồng thời, phương pháp này cũng cung cấp các dấu chứng về nhu mô phổi, màng phổi.

Đo Điện Tim

Để đảm bảo quá trình nội soi dạ dày và nội soi đại trực tràng tiền mê được diễn ra an toàn, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện đo điện tim để đánh giá nguy cơ tiền mê.

Nội Soi Cặp: Nội Soi Thực Quản – Dạ Dày – Tá Tràng Và Nội Soi Đại Trực Tràng; Có Sinh Thiết Chẩn Đoán H. pylori (Làm CLO – test)

Nội soi tiêu hoá là phương pháp tầm soát ung thư tiêu hoá hiệu quả hiện nay. Nội soi tiêu hoá được xem là tiêu chuẩn vàng trong việc tầm soát ung thư ống tiêu hoá. Thông qua nội soi, bác sĩ có thể quan sát được các tổn thương tiền ung thư và ung thư ở giai đoạn sớm.

Tại Endo Clinic đang trang bị hệ thống máy nội soi tiên tiến, đến từ Olympus và Fujifilm, cùng với dây soi có độ phóng đại từ 100 – 135, hỗ trợ chế độ nhuộm ảo (NBI), trí tuệ nhân tạo AI và màn hình 4K sắc nét giúp Bác sĩ phát hiện chính xác các tổn thương trong ống tiêu hoá.

Trong tầm soát ung thư tiêu hoá, nội soi tiêu hoá cặp là chỉ định không thể thiếu. Nội soi cặp trong tầm soát ung thư tiêu hoá tại Endo Clinic bao gồm: Nội soi dạ dày (nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng); có sinh thiết chẩn đoán H. pylori (làm CLO-test)nội soi đại trực tràng.

Ngoài ra, khi phát hiện các tổn thương như polyp đại tràng, Bác sĩ có thể trực tiếp thực hiện sinh thiết, cắt trọn polyp đại tràng trong quá trình nội soi. Đây là phương pháp hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa các polyp này tiến triển thành ung thư trong tương lai.

Tầm soát ung thư thực quản – dạ dày – tá tràng giúp phát hiện ung thư sớm, chính xác tới 95% – 99%.

Tầm soát ung thư đại tràng: nên thực hiện từ lúc 40 – 50 tuổi và tiếp tục sau đó mỗi 10 năm 1 lần.

Xét Nghiệm Huyết Học

Xét nghiệm huyết học trong tầm soát ung thư tiêu hoá sẽ bao gồm các hạng mục như sau:

Việc xét nghiệm huyết học sẽ giúp Bác sĩ đánh giá được người bệnh có rối loạn đông máu không. Các xét nghiệm này được thực hiện trước khi nội soi tiêu hoá nhằm đảm bảo quá trình cắt polyp thông qua nội soi diễn ra an toàn, phòng ngừa xuất huyết tiêu hoá.

Xét Nghiệm Đánh Giá Đường Huyết

Xét nghiệm đánh giá đường huyết là một chỉ định thường quy trong các gói khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư tiêu hoá. Bác sĩ sẽ căn cứ vào các chỉ số đường huyết trong kết quả xét nghiệm để chẩn đoán một số bệnh lý như đái tháo đường, rối loạn dung nạp đường huyết, hạ đường huyết,…

Để tìm hiểu thêm về glucose là gì, các thông tin chi tiết về chỉ số đường huyết, Quý khách hãy tham khảo bài viết này:

Xét Nghiệm Đánh Giá Chức Năng Thận

Xét nghiệm đánh giá chức năng thận trong gói tầm soát ung thư hệ tiêu hoá bao gồm các xét nghiệm ure, creatinine, điện giải đồ Na+, K+, Cl-. Đây là các xét nghiệm giúp ước tính chức năng lọc của cầu thận, từ đó chẩn đoán suy thận.

Xét Nghiệm Đánh Giá Chức Năng Gan

Xét nghiệm đánh giá chức năng gan bao gồm các xét nghiệm AST (GOT), ALT (GPT), GGT. Thông qua các thông số này, Bác sĩ sẽ đánh giá được tình trạng hoại tử tế bào gan của người bệnh.

Xét Nghiệm Đánh Giá Mỡ Máu

Xét nghiệm đánh giá mỡ máu bao gồm các xét nghiệm cholesterol máu toàn phần, Triglyceride, HDL-cholesterol, LDL-cholesterol. Đây là căn cứ giúp Bác sĩ chẩn đoán rối loạn lipid máu, và là một chỉ định thường quy trong khám tổng quát định kỳ và tầm soát ung thư tiêu hoá.

Điều dưỡng thực hiện lấy máu xét nghiệm.
Điều dưỡng thực hiện lấy máu cho các chỉ định xét nghiệm – Endo Clinic

Xét Nghiệm Tầm Soát Viêm Gan Vi Rút

Viêm gan do vi rút là bệnh lý nguy hiểm, nếu không được chẩn đoán sớm có thể gây tổn thương gan, thậm chí là ung thư gan.

Để kiểm tra có nhiễm vi rút viêm gan B hay viêm gan C không, Bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm miễn dịch như HBsAg miễn dịch, Anti HCV miễn dịch, Anti HBs định lượng, Anti HBc total. Đây cũng là các chỉ định cận lâm sàng trong tầm soát ung thư gan – mật – tuỵ.

Các xét nghiệm tầm soát viêm gan vi rút trong gói tầm soát ung thư hệ tiêu hoá tại Endo Clinic bao gồm:

 • Xét nghiệm HBsAg Miễn Dịch
 • Xét nghiệm Anti HCV Miễn Dịch
 • Xét nghiệm Anti HBs Định Lượng
 • Xét nghiệm Anti HBc total

Xét Nghiệm Dấu Ấn Ung Thư

Khi thực hiện tầm soát ung thư hệ tiêu hoá tại Endo Clinic, Quý Khách hàng sẽ được thực hiện xét nghiệm dấu ấn ung thư tiêu hoá. Các dữ kiện này sẽ là gợi ý giúp Bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh lý đang mắc phải, ví dụ như ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng.

Các xét nghiệm dấu ấn ung thư trong gói tầm soát ung thư hệ tiêu hoá tại Endo Clinic bao gồm:

 • Xét Nghiệm định lượng AFP (Tìm Dấu Ấn Ung Thư Gan)
 • Xét Nghiệm CA 19.9 (Tìm Dấu Ấn Ung Thư Tụy)
 • Xét Nghiệm AFP L3 (Tìm Dấu Ấn Ung Thư Biểu Mô Tế Bào Gan)
 • Xét Nghiệm PIVKA II (Tìm Dấu Ấn Ung Thư Biểu Mô Tế Bào Gan)
 • Xét Nghiệm CEA (Tìm Dấu Ấn Ung Thư Đại Trực Tràng)
 • Xét Nghiệm CA 72-4 (Tìm Dấu Ấn Ung Thư Dạ Dày)
 • Xét Nghiệm CA 125 (Tìm Dấu Ấn Ung Thư Buồng Trứng)
 • Xét Nghiệm PSA Toàn Phần (Tìm Dấu Ấn Ung Thư Tiền Liệt Tuyến)

Xét Nghiệm Nước Tiểu

Xét nghiệm nước tiểu là một hạng mục thường quy trong gói khám khám tổng quát định kỳ và tầm soát ung thư tiêu hoá. Kết quả xét nghiệm sẽ giúp Bác sĩ phát hiện và đánh giá các bất thường về thận và đường tiết niệu.

Xét nghiệm máu tầm soát ung thư được không?

Thông qua xét nghiệm máu, kỹ thuật viên có thể kiểm tra được các dấu ấn ung thư tiêu hoá như dấu ấn ung thư đại trực tràng (CEA), dấu ấn ung thư tụy (chỉ số CA 19-9) hay dấu ấn ung thư dạ dày (CA 72-4). Kết quả xét nghiệm dấu ấn ung thư tiêu hoá sẽ đưa ra gợi ý chẩn đoán nguy cơ ung thư tiêu hoá.

Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác bệnh lý ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng, phương pháp này vẫn cần kết hợp với nội soi tiêu hoá.

Tầm soát ung thư tiêu hóa thông qua nội soi tiêu hóa
Nội soi tiêu hoá là tiêu chuẩn vàng trong tầm soát ung thư tiêu hoá – Endo Clinic

Chi phí gói tầm soát ung thư tiêu hoá cơ bản

Chi phí tầm soát ung thư tiêu hoá ở các cơ sở y tế hiện nay không cố định. Và nó sẽ thay đổi dựa trên các hạng mục có trong gói tầm soát ung thư tiêu hoá đó. Việc tầm soát ung thư tiêu hoá định kỳ sẽ giúp Khách hàng tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả điều trị.

Endo Clinic hiện nay có cung cấp dịch vụ tầm soát ung thư tiêu hoá cơ bản, đặc biệt là tầm soát ung thư thực quản dạ dày tá tràng, tầm soát ung thư đại trực tràng, tầm soát ung thư hệ tiêu hoá,… Lưu ý, mức giá dưới đây được cập nhật mới nhất tới ngày 18/02/2023.

Chi phí gói tầm soát ung thư tại Endo Clinic cụ thể như sau:

 • Tầm soát ung thư dạ dày cơ bản: 3.400.000 VNĐ
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng cơ bản: 3.870.000 VNĐ
 • Tầm soát ung thư ống tiêu hoá cơ bản: 5.960.000 VNĐ
 • Tầm soát ung thư hệ tiêu hoá cơ bản: 6.590.000 VNĐ
 • Tầm soát ung thư Gan – Mật Tuỵ cơ bản: 1.600.000 VNĐ (Miễn phí xuất khám nội tiêu hoá lần đầu)

Tầm soát ung thư tiêu hoá biết được bệnh gì?

Không chỉ phát hiện được ung thư tiêu hoá ở giai đoạn sớm, việc tầm soát ung thư định kỳ cũng giúp phát hiện được các bệnh lý khác ở ống tiêu hoá. Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư.

Tầm soát ung thư tiêu hoá giúp phát hiện các bệnh như:

 • Ung thư thực quản
 • Ung thư dạ dày
 • Ung thư tá tràng
 • Ung thư đại trực tràng
 • Ung thư ống hậu môn
 • Ung thư gan – mật – tuỵ
 • Các bệnh lý tiêu hoá khác như viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm đại tràng, nhiễm khuẩn Hp,…
Tầm soát ung thư tiêu hóa và các bệnh lý khác
Tầm soát ung thư tiêu hoá phát hiện được ung thư tiêu hoá và các bệnh lý tiêu hoá khác – Endo Clinic

Những lợi ích của tầm soát ung thư tiêu hoá sớm

Lợi ích của tầm soát ung thư tiêu hoá sớm có vai trò rất lớn trong việc phát hiện ung thư tiêu hoá sớm, đặc biệt ở những người có nguy cơ mắc ung thư cao như người trên 40 tuổi. Không chỉ giúp phát hiện ung thư sớm, tầm soát ung thư tiêu hoá còn giúp phát hiện và phòng ngừa các bệnh lý tiêu hoá, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả điều trị.

4 lợi ích của việc tầm soát ung thư tiêu hoá định kỳ:

 • Phát hiện ung thư tiêu hoá ở giai đoạn sớm để điều trị kịp thời
 • Phát hiện và phòng ngừa các bệnh lý tiêu hoá
 • Tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả điều trị
 • Cải thiện chất lượng sống và kéo dài cuộc sống

Phát hiện ung thư tiêu hoá ở giai đoạn sớm để điều trị kịp thời

Tầm soát ung thư tiêu hoá định kỳ sẽ giúp Bác sĩ phát hiện các nguy cơ gây ra ung thư ở giai đoạn sớm. Thông thường, ở giai đoạn sớm thì ung thư tiêu hoá khó được phát hiện. Và các biểu hiện của ung thư tiêu hoá thường bị nhầm lẫn với các bệnh lý tiêu hóa khác.

Phát hiện và phòng ngừa các bệnh lý tiêu hoá

Ngoài khả năng phát hiện các tổn thương tiền ung thư, tầm soát ung thư tiêu hoá cũng giúp phát hiện các bệnh lý khác ở dạ dày, tá tràng, có thể kể đến như trào ngược dạ dày thực quản, viêm teo niêm mạc dạ dày, viêm túi thừa, trĩ,…

Những lợi ích của tầm soát ung thư tiêu hoá sớm
Những lợi ích của tầm soát ung thư tiêu hoá sớm – Endo Clinic

Tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả điều trị

Không chỉ tiết kiệm được chi phí và thời gian của bệnh nhân, tầm soát ung thư tiêu hoá còn giúp tăng hiệu quả điều trị và tăng tỷ lệ sống. Cụ thể:

 • Đối với ung thư dạ dày: Tỷ lệ sống còn 5 năm là trên 95%.
 • Đối với ung thư đại trực tràng: Ung thư đại trực tràng có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Cải thiện chất lượng sống và kéo dài cuộc sống

Trong quá trình thăm khám với Bác sĩ, Quý khách hàng sẽ được tư vấn về các nguy cơ diễn tiến đến ung thư tiêu hoá ở từng độ tuổi. Đồng thời, Bác sĩ sẽ tư vấn thói quen sống và chế độ ăn phù hợp. Từ đó, Quý khách hàng sẽ kéo dài và cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân.

So sánh khám tổng quát và tầm soát ung thư tiêu hoá

Để Quý khách hàng dễ dàng so sánh sự khác biệt giữa hai gói khám tổng quát cơ bản và gói tầm soát ung thư hệ tiêu hoá cơ bản, dưới đây là các bảng so sánh giữa hai gói. Các so sánh bao gồm giá, các hạng mục bên trong gói và lợi ích mà Quý khách hàng sẽ nhận được.

KHÁM TỔNG QUÁT CƠ BẢNTẦM SOÁT UNG THƯ HỆ TIÊU HOÁ CƠ BẢN
Các hạng mục trong gói khám tổng quát cơ bảnCác hạng mục trong gói tầm soát ung thư hệ tiêu hoá cơ bản
1. Khám Nội Tổng Quát1. Khám Nội Tiêu Hóa – Gan Mật Lần Đầu
2. Siêu Âm Bụng Tổng Quát2. Siêu Âm Bụng Tổng Quát
3. Chụp X-quang Ngực Thẳng3. Chụp X-quang Ngực Thẳng
4. Đo Điện Tim4. Đo Điện Tim
5. Xét Nghiệm Huyết Học5. Xét Nghiệm Huyết Học
6. Xét Nghiệm Đánh Giá Đường Huyết6. Xét Nghiệm Đánh Giá Đường Huyết
7. Xét Nghiệm Đánh Giá Chức Năng Thận7. Xét Nghiệm Đánh Giá Chức Năng Thận
8. Xét Nghiệm Đánh Giá Chức Năng Gan8. Xét Nghiệm Đánh Giá Chức Năng Gan
9. Xét Nghiệm Đánh Giá Mỡ Máu9. Xét Nghiệm Đánh Giá Mỡ Máu
10. Xét Nghiệm Tầm Soát Viêm Gan Vi Rút10. Xét Nghiệm Tầm Soát Viêm Gan Vi Rút
11. Xét Nghiệm Nước Tiểu11. Xét Nghiệm Nước Tiểu
 12. Xét Nghiệm Dấu Ấn Ung Thư
 13. Nội Soi Cặp Thực Quản – Dạ Dày – Tá Tràng Và Đại Trực Tràng; Có Sinh Thiết Chẩn Đoán H. pylori (Làm CLO – test)
Lợi ích của gói khám tổng quátLợi ích của gói tầm soát ung thư hệ tiêu hoá cơ bản
– Khám sức khoẻ tổng quát, phát hiện các bất thường về sức khoẻ, ngay cả khi không có bất kỳ triệu chứng nào.– Phát hiện ung thư tiêu hoá ở giai đoạn sớm để điều trị kịp thời.
– Phù hợp với những nhu cầu đơn giản, hay ở những đối tượng không có các yếu tố nguy cơ ung thư.– Phát hiện và phòng ngừa các bệnh lý tiêu hoá.
 – Tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả điều trị.
 – Cải thiện chất lượng sống và kéo dài cuộc sống.
Mức giá gói khám tổng quátMức giá gói tầm soát ung thư hệ tiêu hoá cơ bản
980.000 VNĐ6.590.000 VNĐ
Bảng so sánh khám tổng quát và tầm soát ung thư tiêu hoá

Quý khách hàng cần lưu ý, chi phí tầm soát ung thư hệ tiêu hoá là đã bao gồm chi phí nội soi dạ dày và nội soi đại trực tràng tiền mê.

Tại Endo Clinic, giá nội soi dạ dày tiền mê là 2.295.000 VNĐ và giá nội soi đại trực tràng tiền mê là 2.795.000 VNĐ.

Bảng giá nội soi dạ dày và nội soi đại trực tràng tại Endo Clinic được cập nhật mới nhất tới ngày 18/02/2023. Để cập nhật bảng giá mới nhất, Cô Chú, Anh Chị vui lòng nhấn vào: Bảng Giá Dịch Vụ Mới Nhất 2023.

So sánh khám tổng quát và tầm soát ung thư tiêu hoá - Endo Clinic
So sánh khám tổng quát và tầm soát ung thư tiêu hoá – Endo Clinic

Khám tổng quát ở đâu tốt tại TPHCM?

Tại Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở khám sức khoẻ tổng quát, nên lưu ý, Quý khách hàng cần lựa chọn cơ sở thăm khám uy tín để có kết quả chính xác, nhanh chóng, không phải chờ đợi.

Khi đến Endo Clinic, Quý khách hàng sẽ được khám và về ngay trong ngày, không phải chờ đợi, bốc số. Phòng khám mở cửa sớm từ 6h – 15h, giúp Quý khách hàng linh hoạt trong việc khám tổng quát.

Khám tổng quát ở đâu tốt tại TPHCM? - Endo Clinic
Khám tổng quát ở đâu tốt tại TPHCM?

Tầm soát ung thư ở đâu tốt tại TPHCM?

Khi tìm kiếm nơi tầm soát ung thư tiêu hoá tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh thì một trong những tiêu chí hàng đầu là trang thiết bị máy móc hiện đại, Bác sĩ giỏi giúp chẩn đoán chính xác ung thư tiêu hoá.

Hiểu được nhu cầu của Quý khách hàng, Endo Clinic tiên phong ứng dụng tiến bộ y học mới nhất trên thế giới để tầm soát ung thư tiêu hoá.

Lý do khách hàng tin tưởng, lựa chọn Endo Clinic để tầm soát ung thư tiêu hoá:

 • Hệ thống máy nội soi hiện đại, được trang bị dây soi có độ phóng đại từ 100 – 135 lần, chế độ nhuộm ảo (NBI), trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình 4K sắc nét.
 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi tại Endo Clinic đến từ các bệnh viện lớn ở TPHCM.
 • Áp dụng phương pháp nội soi tiền mê được khuyến cáo bởi Hội Tiêu Hoá Hoa Kỳ và Đồng Thuận Châu Á, giúp tầm soát ung thư tiêu hoá chính xác từ 95 – 99%.
 • Phòng khám làm việc sớm từ 6h – 15h, nhanh chóng và tiện lợi.
 • Khách hàng từ tỉnh xa khi thực hiện tầm soát ung thư tiêu hoá sẽ được thực hiện hoàn tất và về trong ngày.
 • Chỉ định “đúng và đủ” Cận Lâm Sàng để vừa tầm soát ung thư tiêu hoá chính xác, vừa tiết kiệm chi phí cho Quý Khách Hàng.

Khử khuẩn mức độ cao dây soi ống mềm đúng chuẩn y khoa – Endo Clinic

Các lưu ý khi khám tổng quát và tầm soát ung thư tiêu hoá

Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho Quý khách hàng tuỳ thuộc vào các cận lâm sàng được chỉ định. Ví dụ, nếu Bác sĩ có chỉ định nội soi dạ dày, người bệnh cần phải nhịn ăn ít nhất 6 – 8 tiếng, và nhịn uống ít nhất 2 tiếng. Do đó, để được tư vấn chính xác, Quý khách nên liên hệ với Bác sĩ thông qua Hotline: 028 5678 9999.

Một số lưu ý khi khám tổng quát và tầm soát ung thư tiêu hoá tại Endo Clinic:

 • Nhịn ăn ít nhất 6 – 8 tiếng trước khi nội soi tiêu hoá.
 • Nhịn uống ít nhất 2 tiếng trước khi nội soi tiêu hoá.
 • Tránh uống thức uống có màu như trà, sữa, cà phê,…
 • Không nên tự lái xe sau khi thực hiện nội soi gây mê.
 • Ngưng sử dụng kháng sinh 4 tuần và ngưng thuốc ức chế bơm proton 2 tuần nếu như có thực hiện CLO-test.
 • Mang theo toa thuốc và trao đổi với Bác sĩ về toa thuốc đang sử dụng.

Tài liệu tham khảo

1. (IARC), The. “Global Cancer Observatory”. Gco.Iarc.Fr, 2023, https://gco.iarc.fr/. Accessed 17 Feb 2023.

2. Surveillance, Epidemiology, And End Results Program”. SEER, 2022, https://seer.cancer.gov/. Accessed 17 Feb 2023.

Các câu hỏi thường gặp

Xét nghiệm máu tầm soát ung thư được không?

Xét nghiệm máu không thể thay thế cho các phương pháp tầm soát ung thư hiện nay. Ví dụ xét nghiệm CA 72.4 chỉ được xem là gợi ý chẩn đoán nguy cơ ung thư dạ dày, và vẫn cần thực hiện nội soi dạ dày để chẩn đoán chính xác bệnh lý ung thư dạ dày.

Nội soi có phát hiện được ung thư tiêu hoá sớm không?

Nội soi tiêu hoá sẽ phát hiện được ung thư trong ống tiêu hoá sớm, bao gồm ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư tá tràng, ung thư đại trực tràng, ung thư hậu môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

56 + 54 = ?