Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Khoa Nội Soi Tiêu Hóa Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh. Ths. BSNT Thái Việt Nguyên đã trực tiếp tiếp xúc với nhiều ca bệnh tiêu hóa. Điều này đã giúp Bác sĩ củng cố thêm kinh nghiệm khám lâm sàng và chỉ định “đúng và đủ” các cận lâm sàng, hỗ trợ chẩn đoán chính xác bệnh lý tiêu hóa của bệnh nhân.
Ths. Bs Thái Việt Nguyên

Nội soi dạ dày có đau không còn tùy thuộc ở mỗi người, với một số người sau khi nội soi dạ dày thường chỉ có cảm giác khó chịu, một số người khác có trải nghiệm đau. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì hiện đã có cách nội soi dạ dày không đau, giúp người bệnh giảm căng thẳng và lo lắng. Hãy cùng endoclinic.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội soi dạ dày để làm gì?

Việc nội soi dạ dày là cần thiết đối với nhiều trường hợp, nhằm mục đích:

 • Chẩn đoán chính xác bệnh lý về dạ dày, tiêu hóa: Với những Quý Khách có các triệu chứng, biểu hiện đau dạ dày (Buồn nôn, nôn, khó tiêu, sụt cân không rõ nguyên nhân, ợ hơi, ợ chua, đi ngoài phân đen,…) thì việc nội soi là cần thiết để chẩn đoán chính xác bệnh.
 • Làm Clo-test để chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Hp: Trong quá trình nội soi, bác sĩ sẽ lấy mẫu mô hang vị dạ dày, sau đó tiến hành thực hiện Clo-test để kiểm tra có vi khuẩn Hp trong dạ dày hay không.
 • Sinh thiết để chẩn đoán chính xác bệnh: Bác sĩ lấy một mẫu mô nhỏ để kiểm tra xem có tế bào ung thư hay không. Việc này giúp tầm soát ung thư hiệu quả, phát hiện và điều trị sớm nếu có.
 • Điều trị: Khi đã xác định được chính xác người bệnh mắc bệnh lý gì về dạ dày thông qua chẩn đoán kết quả nội soi, bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể, phù hợp với thể trạng từng người. Trong quá trình nội soi dạ dày, nếu bác sĩ phát hiện có dị vật trong đường tiêu hóa thì tiến hành lấy; còn với Polyp sẽ chỉ định cắt bỏ.
Nội soi dạ dày có đau không? Nội soi dạ dày để làm gì?
Nội soi dạ dày giúp phát hiện các bệnh lý về dạ dày, tiêu hóa trên. Ảnh minh họa sưu tầm.

> Tìm hiểu thêm: Khi nào cần nội soi dạ dày?

Nội soi dạ dày có đau không?

Nội soi dạ dày thường không gây đau. Tuy nhiên khi nội soi dạ dày thường (theo phương pháp truyền thống) người bệnh có thể cảm thấy hơi khó chịu, buồn nôn do sự đi qua của ống nội soi.

Bên cạnh đó, còn có một vài yếu tố khác ảnh hưởng đến việc nội soi dạ dày có đau hay không, đó là:

 • Yếu tố tinh thần của người bệnh như căng thẳng, lo lắng. Người bệnh nên cố gắng giữ bình tĩnh, thư giãn để giúp bác sĩ thực hiện thủ thuật đưa ống nội soi dễ dàng, từ đó ít gây khó chịu hơn.
 • Kỹ thuật nội soi của bác sĩ cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bác sĩ thực hiện nội soi ít kinh nghiệm sẽ gây khó chịu, thậm chí có thể dẫn đến các tổn thương.
 • Mắc một số bệnh lý về ống tiêu hoá trên.
 • Để giải quyết các vấn đề này, Quý khách có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp nội soi dạ dày không đau (tiền mê). Ngoài ra, khách hàng cũng cần lựa chọn phòng khám nội soi đáng tin cậy, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để thực hiện quy trình nội soi đúng chuẩn.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Bác sĩ tại endoclinic.vn về nội soi dạ dày có đau và khó chịu không?

Dựa vào việc quan sát các hình ảnh thu được, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác về vấn đề mà người bệnh đang gặp phải, từ đó xác định hướng điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Nội soi dạ dày có sinh thiết có đau không?

Sinh thiết là một thủ thuật có thể phát sinh trong quá trình nội soi dạ dày, theo đó bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm tại một hoặc nhiều vị trí niêm mạc dạ dày để làm CLO-test chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Hp hoặc sinh thiết polyp dạ dày để ngăn ngừa tiến triển thành ung thư. Mẫu sinh thiết sẽ được cho vào ống nghiệm và chuyển đến phòng xét nghiệm để phân tích.

Nội soi dạ dày có sinh thiết thường không đau, tuy nhiên ở một số người có thể có cảm giác khó chịu. Sau khi hoàn thành nội soi dạ dày có sinh thiết, Bác sĩ sẽ tư vấn chế độ ăn uống phù hợp để tránh gây biến chứng.

Có những phương pháp nội soi dạ dày nào?

Tùy thuộc vào phương pháp nội soi mà Quý Khách lựa chọn. Hiện có 3 phương pháp nội soi dạ dày phổ biến, cụ thể như sau:

 • Nội soi dạ dày qua đường miệng
 • Nội soi dạ dày qua đường mũi
 • Nội soi dạ dày tiền mê – không đau

Nội soi dạ dày qua đường miệng có đau không?

Bản thân nội soi dạ dày không gây nguy hiểm đến người bệnh, dù là thực hiện bằng phương pháp nào. Tuy nhiên nó làm bệnh nhân nảy sinh tâm lý sợ hãi, kích động, nhất là với nội soi qua đường miệng và mũi.

Khi nội soi qua đường miệng, vòm khẩu cái và lưỡi gà của bệnh nhân dễ bị kích thích khi ống nội soi đi qua, có thể khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn. Một số bệnh nhân do quá sợ hãi, nôn nhiều khiến họng bị đau rát sau khi nội soi hoặc bị trầy xước nhẹ.

Đây là lý do vì sao các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên thả lỏng cơ thể, tâm lý thoải mái trước khi thực hiện nội soi. Việc thả lỏng cũng giúp quá trình nội soi dạ dày diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và không gây tổn thương.

Nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không?

Phương pháp nội soi này khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn so với bằng miệng, bởi ống nội soi có kích thước rất nhỏ, người bệnh cũng không bị kích ứng đến vùng hầu họng và lưỡi gà, không tạo nên cảm giác buồn nôn khó chịu. Trước khi nội soi người bệnh được gây tê vùng mũi và họng nên không có cảm giác nhột.

Tuy nhiên, những Quý Khách nào có bệnh lý về vùng mũi hoặc khe mũi hẹp thì rất khó thực hiện phương pháp này. Nên lựa chọn phương pháp khác, an toàn, hiệu quả hơn.

Nội soi dạ dày không đau

Trong suốt quá trình nội soi dạ dày không đau người bệnh hoàn toàn không có cảm giác gì (do đã được tiền mê nhanh); hạn chế được tình trạng tổn thương (trong trường hợp bệnh nhân giãy giụa, phản ứng nôn, hay giật ống nội soi). Để thực hiện phương pháp này, người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm liên quan.

phương pháp nội soi dạ dày không đau
Nội soi dạ dày bằng phương pháp tiền mê, người bệnh không còn cảm nhận được gì. Nguồn ảnh: National Cancer Institute.

Nội soi dạ dày không đau (nội soi tiền mê) là phương pháp kỹ thuật cao, hiện đại trong lĩnh vực nội soi. Phương pháp này khắc phục được các nhược điểm lớn mà nội soi thông thường gây ra, thường được chỉ định khi Quý Khách có các triệu chứng tiêu hóa trên như: khó tiêu, ợ hơi, buồn nôn, đau bụng ở vùng thượng vị, trào ngược dạ dày, ói ra máu, tiêu phân đen, sụt cân hoặc thiếu máu chưa rõ nguyên nhân.

Sự khác biệt giữa phương pháp nội soi không đau và nội soi thường

Dưới đây là bảng so sánh về điểm khác biệt giữa phương pháp nội soi không đau và nội soi thường để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất:

NỘI SOI THƯỜNG
(NỘI SOI KHI KHÁCH HÀNG VẪN TỈNH TÁO)
NỘI SOI KHÔNG ĐAU
(NỘI SOI TIỀN MÊ)
1. Sự khó chịu gặp phải của Khách Hàng?Khách Hàng có thể bị buồn nôn, nôn ói.Quý khách hàng cảm thấy thoải mái và có cảm giác như trải qua một giấc ngủ ngon.

Quý khách hàng hoàn toàn không đau đớn và không gặp phải bất kỳ sự khó chịu nào trong quá trình nội soi.
2. Các hiệp hội khuyến cáo gì?Là phương pháp đã được ra đời từ lâu và vẫn được khuyến cáo.Là phương pháp mới, hiện đại, được khuyến cáo bởi: Hội Tiêu Hóa Hoa Kỳ (2015), Đồng Thuận Châu Á, …

Đặc biệt, được khuyến cáo ở bệnh nhân: có Barrett thực quản đoạn dài, có tổn thương tiền ung thư dạ dày, hội chứng ung thư di truyền,…
3. Sự an toàn trong quá trình nội soi?Trong quá trình nội soi, thì các cảm giác lo lắng, căng thẳng, hồi hộp là rất thường gặp. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tăng huyết áp và tăng nhịp tim, gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân đang mắc bệnh tim mạch, hô hấp.Quá trình nội soi không đau giúp ổn định huyết áp và nhịp tim. Do đó, sẽ an toàn hơn cho Quý khách hàng có bệnh lý nền về tim mạch, hô hấp.
4. Thời gian cần thiết để thực hiệnThời gian nội soi khó tuân thủ theo quy trình chuẩn, Bác sĩ khó quan sát được đầy đủ tổn thương.Thời gian nội soi đảm bảo tuân thủ quy trình chuẩn, Bác sĩ sẽ quan sát được đầy đủ tổn thương.
5. Sự khó khăn Bác Sĩ gặp phải trong quá trình nội soiỐng tiêu hóa khó nở ra đầy đủ khi bơm hơi, gây ra khó khăn cho Bác Sĩ trong việc quan sát đầy đủ các vị trí cần thiết dẫn tới bỏ sót tổn thương.

Khi cần thực hiện thủ thuật trong quá trình nội soi, Bác sĩ có thể gặp nhiều khó khăn dẫn tới sinh thiết sai vị trí hoặc tăng nguy cơ chảy máu khi can thiệp cắt polyp (do cơ thể Quý khách hàng phản xạ nhiều).

Nhiều trường hợp Khách Hàng kích thích co thắt do đau hoặc khó chịu nhiều, buộc lòng Bác Sĩ phải rút dây soi sớm nên không đủ thời gian để thực hiện theo quy trình chuẩn.
Ống tiêu hóa nở ra đầy đủ khi bơm hơi trong quá trình nội soi, giúp Bác sĩ quan sát đầy đủ mọi vị trí cần thiết, tránh bỏ sót tổn thương.

Khi cần thực hiện thủ thuật trong quá trình nội soi, Bác Sĩ dễ dàng sinh thiết hoặc cắt polyp chính xác và an toàn (do cơ thể Khách Hàng ổn định).

Khi Quý khách hàng được tiền mê, cơ thể không bị kích thích co thắt ống tiêu hóa sẽ giúp cho Bác Sĩ hoàn toàn đủ thời gian để thực hiện quy trình nội soi với quy chuẩn cao nhất.
6. Sự chính xác về mặt chẩn đoán của Bác Sĩ?Những khó khăn Bác Sĩ gặp trong quá trình nội soi thường:

Khi nội soi dạ dày, Bác Sĩ khó áp dụng quy trình SSS (tác giả YAO): chụp đầy đủ 22 tấm hình tại 6 vị trí niêm mạc dạ dày dễ tổn thương nhất. Do đó, hiệu quả chẩn đoán và tầm soát sẽ không cao, cụ thể như sau:

– Chẩn đoán bệnh lý chính xác chỉ khoảng 50% – 70%.

– Tầm soát ung thư dạ dày chính xác chỉ khoảng 50% – 80%.
Những thuận lợi với Bác Sĩ gặp trong quá trình nội soi không đau:

Khi nội soi dạ dày, Bác Sĩ dễ dàng áp dụng quy trình SSS (tác giả YAO): chụp đầy đủ 22 tấm hình tại 6 vị trí niêm mạc dạ dày dễ tổn thương nhất để quan sát niêm mạc dạ dày. Do đó, hiệu quả chẩn đoán và tầm soát sẽ đạt kết quả vượt trội, cụ thể như sau:

– Chẩn đoán bệnh lý chính xác ít nhất 90%.

Tầm soát ung thư dạ dày chính xác 95-99%.

Quy trình nội soi dạ dày không đau

Quy trình nội soi tiêu hóa “không đau” giúp Quý Khách Hàng có trải nghiệm nội soi an toàn và thoải mái. Quy trình nội soi dạ dày không đau được chia làm 3 giai đoạn: Trước – trong – sau khi nội soi.

Trước khi nội soi dạ dày tiền mê – không đau

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, hỏi thăm về tiểu sử bệnh lý, bệnh nhân đang sử dụng những loại thuốc nào, gia đình có người bị nhiễm vi khuẩn Hp, môi trường sống/ làm việc…

Bác sĩ sẽ thực hiện các cận lâm sàng cần thiết để chỉ định Quý Khách có thể thực hiện nội soi không đau – tiền mê hay không. Đồng thời bác sĩ cũng giải thích cho bệnh nhân biết về các thủ thuật nội soi.

Trước khi nội soi, Khách Hàng sẽ được bác sĩ tư vấn đầy đủ về lợi ích tuyệt vời của nội soi “không đau”.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn và tiến hành làm sạch đường tiêu hóa của bệnh nhân để việc quan sát các tổn thương chính xác hơn.

Trong quá trình nội soi dạ dày tiền mê – không đau

Bệnh nhân được hướng dẫn cách nằm, tư thế nằm. Trường hợp nội soi bằng miệng, bệnh nhân sẽ được ngậm 1 dụng cụ bằng nhựa, giúp bảo vệ răng miệng, đồng thời giữ miệng luôn mở.

Các dụng cụ hỗ trợ theo dõi huyết áp, mạch, nhịp tim được gắn trên người bệnh nhân.

Bác sĩ đưa ống nội soi vào dạ dày người bệnh thông qua đường miệng hoặc mũi. Camera gắn trên đầu ống nội soi giúp bác sĩ phát hiện dấu hiệu bất thường trong dạ dày.

Sau khi nội soi dạ dày tiền mê – không đau

Sau khi nội soi dạ dày tiền mê, bệnh nhân sẽ được đưa tới nơi nằm hồi tỉnh. Sau nội soi, Quý Khách Hàng cũng được bác sĩ giải thích cặn kẽ kết quả nội soi tiêu hóa của mình. Bác sĩ trả kết quả nội soi, chẩn đoán bệnh lý và kê đơn thuốc (nếu cần), cũng như hướng dẫn người bệnh thực hiện việc điều trị.

Quy trình nội soi dạ dày không đau
Sau khi nội soi Quý Khách nên thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ trong điều trị bệnh lý được chẩn đoán. Ảnh minh họa sưu tầm.

Bác sĩ sẽ trả kết quả nội soi dạ dày ngay sau khi hoàn thành, tư vấn bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe, kê đơn thuốc và hẹn tái khám (nếu cần).

Nội soi dạ dày không đau cần chuẩn bị gì?

Để đảm bảo kết quả nội soi chính xác, cũng như an toàn cho người bệnh, Quý Khách nên lưu ý một vài điểm trước và sau khi thực hiện nội soi dưới đây:

– Lưu ý gì trước khi nội soi dạ dày không đau?

 • Ngưng uống một số loại thuốc nhất định vài ngày trước khi nội soi.
 • Nhịn ăn ít nhất 6 tiếng, nhịn uống ít nhất 2 tiếng trước.
 • Nhịn ăn ít nhất 6 tiếng, nhịn uống ít nhất 2 tiếng trước khi nội soi để làm trống dạ dày, giúp ống nội soi có không gian quan sát rõ các tổn thương trong niêm mạc dạ dày.
 • Trao đổi rõ với bác sĩ về tiền sử bệnh lý của mình, đồng thời thông báo cho bác sĩ các loại thuốc mình đang sử dụng để được hướng dẫn cụ thể.
Nội soi dạ dày không đau cần chuẩn bị gì? - Nhịn ăn trước khi nội soi
Quý Khách cần lưu ý nhịn ăn uống để hoạt động nội soi hiệu quả.

Để phòng tránh biến chứng có thể xảy ra trong quá trình nội soi, bác sĩ chuyên khoa sẽ khám đánh giá bệnh nhân trước khi làm và có thể làm thêm một số xét nghiệm cần thiết khác. Nhìn chung, nội soi dạ dày không đau là thủ thuật khá an toàn, rất nhiều người đã thực hiện, bởi vậy Quý Khách không nên quá lo lắng. Hãy giữ tâm trạng bình tĩnh, tránh kích động dẫn đến cảm giác khó chịu, tổn thương họng.

>> Xem thêm: Tại sao cần hướng dẫn trước khi nội soi dạ dày

– Lưu ý sau khi nội soi dạ dày không đau?

Sau khi nội soi dạ dày, Quý Khách cần:

 • Nghỉ ngơi một thời gian ngắn để bình ổn cơ thể trước khi ra về.
 • Sau nội soi 1 giờ hoặc trước khi có đánh giá của bác sĩ, người bệnh không nên ăn uống bất cứ thứ gì.
 • Sau nội soi 2 giờ, bệnh nhân có thể sử dụng thức ăn lỏng, mềm, dễ tiêu hóa; nhưng không được uống sữa nóng và ăn đồ cay nóng khiến dạ dày tổn thương.
 • Tình trạng đầy hơi, tức bụng, buồn nôn, khó chịu ở cổ họng có thể xảy ra sau quá trình nội soi. Cô Bác Anh Chị tuyệt đối không được khạc nhổ, nên ngậm và súc miệng bằng nước muối sinh lý.
 • Người bệnh áp dụng phương pháp nội soi tiền mê có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ sau khi thực hiện. Vì vậy, bệnh nhân không nên tự lái xe mà cần đi cùng người thân.
- Lưu ý gì sau khi nội soi dạ dày không đau?
Nếu thực hiện nội soi tiền mê, nên có người nhà đi cùng người bệnh. Ảnh minh họa sưu tầm.

Trường hợp các dấu hiệu bất thường sau khi nội soi kéo dài hơn 6 giờ, Quý Khách nên liên hệ lại ngay với bác sĩ để phòng ngừa biến chứng. Khi có kết quả chẩn đoán, xác định được bệnh lý, nếu phát hiện bệnh, Quý Khách nên thực hiện điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời, tiến hành kiểm tra lại sau đợt điều trị để đánh giá kết quả điều trị và tình trạng sức khỏe bản thân.

Triệu chứng thường gặp sau nội soi dạ dày không đau

Sau nội soi dạ dày không đau, Khách Hàng có thể gặp vài triệu chứng sau đây:

Đau họng

Nội soi dạ dày có thể gây kích ứng cổ họng, một số người có thể bị ho hoặc khàn tiếng. Lúc này, Khách Hàng có thể uống nước lạnh để làm dịu cơn đau ở họng, đồng thời ưu tiên thức ăn mềm để dễ nuốt hơn. Sau vài ngày, Khách Hàng có thể trở lại chế độ ăn uống như bình thường.

Đầy bụng

Nội soi dạ dày có thể gây kích ứng cổ họng, một số người có thể bị ho hoặc khàn tiếng. Lúc này, Khách Hàng có thể uống nước lạnh để làm dịu cơn đau ở họng, đồng thời ưu tiên thức ăn mềm để dễ nuốt hơn. Sau vài ngày, Khách Hàng có thể trở lại chế độ ăn uống như bình thường.

Buồn nôn

Buồn nôn là tác dụng phụ có thể có của việc sử dụng thuốc mê trong quá trình nội soi tiền mê. Vì vậy Khách Hàng nên ở lại phòng hồi tỉnh, đến khi phục hồi sức khỏe thì mới về.

Nội soi dạ dày không đau ở đâu tốt và uy tín?

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, cơ sở và trung tâm áp dụng phương pháp nội soi dạ dày không đau. Quý khách nên ưu tiên lựa chọn phòng khám nội soi dạ dày đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Phòng khám là đơn vị chuyên sâu về nội soi dạ dày, có thế mạnh trong thăm khám bệnh lý tiêu hóa.
 • Cơ sở có quy trình nội soi dạ dày bài bản.
 • Phòng khám được nhiều người bệnh đánh giá cao, uy tín, chuyên về nội soi
 • Đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa, có nhiều năm kinh nghiệm, tận tụy với bệnh nhân
 • Trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh hiện nay.

Tại endoclinic.vn, áp dụng quy trình nội soi tiêu hóa bao gồm đồng thời 4 giải pháp:

 • Máy nội soi tiên tiến hiện nay với độ phóng đại 100 – 135 lần giúp bác sĩ đánh giá và sinh thiết chính xác vị tổn thương, hạn chế sinh thiết nhiều lần để giảm rủi ro chảy máu trong nội soi.
 • Chế độ nhuộm ảo (NBI) giúp nổi bật cấu trúc mạch máu và bề mặt của niêm mạc, từ đó hỗ trợ bác sĩ dễ dàng nhận ra các dạng tổn thương để đưa ra chẩn đoán chính xác về bệnh lý mà Khách Hàng đang gặp phải.
 • Cam kết thời gian quan sát ít nhất 6 phút đồng thời chụp ít nhất 22 tấm hình tại các vị trí có nguy cơ tổn thương cao giúp Bác Sĩ quan sát kỹ tổn thương, kể cả những tổn thương khó phát hiện ở vị trí góc khuất tại các nếp gấp niêm mạc. Thời gian quan sát và chụp đủ số lượng hình là yếu tố rất quan trọng để tìm ra đầy đủ tổn thương nhằm chẩn đoán chính xác bệnh lý mà Khách Hàng đang gặp phải.
 • Màn hình nội soi hiện đại đạt chuẩn thế giới độ phân giải 4K cho hình ảnh sắc nét hơn, hình ảnh ổn định khi được phóng đại 100 – 135 lần hỗ trợ Bác Sĩ nhận diện chính xác hơn tổn thương nhằm chẩn đoán chính xác bệnh lý mà Khách Hàng đang gặp phải.

Nội soi dạ dày không đau giá bao nhiêu?

Giá nội soi dạ dày không đau ở từng cơ sở, bệnh viện, phòng khám và trung tâm nội soi tiêu hóa là khác nhau. Quý Khách có thể tham khảo bảng giá nội soi dạ dày không đau của Trung tâm nội soi & Chẩn đoán bệnh lý tiêu hóa endoclinic.vn tại:

Phòng khám nội soi dạ dày tại TPHCM endoclinic.vn tiên phong ứng dụng quy trình nội soi SSS (tác giả YAO) ở 100% Khách Hàng, chụp đầy đủ 22 tấm hình ở 6 vị trí niêm mạc dạ dày dễ tổn thương nhất để:

 • Chẩn đoán bệnh lý chính xác ít nhất 90%.
 • Tầm soát ung thư dạ dày chính xác: 95-99%.

Tóm lại, nội soi dạ dày có đau không tùy thuộc vào mỗi người và mỗi phương pháp. Nếu chọn phương pháp nội soi tiền mê sẽ không gây bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào, đồng thời còn tăng tỷ lệ phát hiện các tổn thương, giúp chẩn đoán bệnh chính xác.

Để biết thông tin chi tiết dịch vụ nội soi dạ dày không đau, Quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua số HotLine 028 5678 9999 hoặc nhắn tin trực tiếp trên website noisoitieuhoa.com để được tư vấn chi tiết. Địa chỉ Trung Tâm Nội Soi & Chẩn Đoán Bệnh Lý Tiêu Hóa noisoitieuhoa.com: 429 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, xem địa chỉ trên bản đồ: Trung tâm nội soi dạ dày

Câu hỏi thường gặp

Nội soi dạ dày có gây biến chứng không

Nội soi dạ dày là thủ thuật an toàn, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra vài biến chứng hiếm gặp như: hít sặc thức ăn hoặc dịch dạ dày vào phổi, xuất huyết dạ dày, rách hoặc thủng đường tiêu hóa, dị ứng với thuốc an thần. Tuy nhiên, những rủi ro này thường rất thấp và có thể kiểm soát được ngay.

Trường hợp nào chống chỉ định nội soi dạ dày?

Những trường hợp sau đây không nên thực hiện nội soi dạ dày: người có hệ tiêu hóa bị tổn thương nặng, người bị suy tim hoặc thiếu máu, người bị suy hô hấp, người bệnh tâm thần, người mới ăn no…

Bao lâu nên thực hiện nội soi dạ dày?

Theo khuyến cáo, người từ 40 tuổi trở lên nên nội soi dạ dày 2 năm/lần, người bị viêm dạ dày mạn tính nên nội soi dạ dày định kỳ 6 tháng/lần, người bị tổn thương dạ dày nghiêm trọng hoặc phát hiện loạn sản dạ dày nhưng chưa được điều trị thì nên nội soi 3 – 6 tháng/lần.

Tài liệu tham khảo:

 1. Institute for Quality and Efficiency in Health Care. What happens during a gastroscopy? 30 06 2015. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK310264/ (đã truy cập 05 02, 2022).
 2. Newman, Tim. Endoscopy: What to know. Biên tập bởi Saurabh Sethi. 06 04 2022. https://www.medicalnewstoday.com/articles/153737#risks_and_side_effects (đã truy cập 05 02, 2022).
 3. Jenna Fletche. Why is a gastric tissue biopsy and culture performed? 15.06.2018
  https://www.medicalnewstoday.com/articles/322152 (đã truy cập 01 04.2023).
 4. National Institute of Diabetes and Digestive and Kidney Diseases. What should I expect after an upper GI endoscopy? 07.2017
  https://www.niddk.nih.gov/health-information/diagnostic-tests/upper-gi-endoscopy (đã truy cập 01 04.2023).
 5. Cleveland Clinic medical professional. When should I call the doctor? 28.07.2021
  https://my.clevelandclinic.org/health/treatments/4957-upper-endoscopy-procedure (đã truy cập 01 04.2023).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

33 + 45 = ?